Menu

Tranh Tết Mậu Tuất

Từ ngày 25/02/2018 đến 10/03/2018, tại Đông A Gallery, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm Tranh Tết Mậu Tuất trưng bày và giới thiệu 31 tác phẩm của 18 họa sĩ đương đại Việt Nam.

                           

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm, buổi triển lãm quy tụ các tác phẩm xoay quanh chủ đề “Tuất” – con giáp của năm 2018. Như một lời chào đón linh vật mới, triển lãm đánh dấu sự khởi đầu của một năm an lành, mang đến điểm nhấn nghệ thuật cho mùa xuân thủ đô.

Trong Tranh Tết Mậu Tuất, dưới nét vẽ tài hoa của 18 họa sĩ đương đại Việt Nam, 31 bức tranh với 18 phong cách khác nhau được giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật. Cùng một chủ đề nhưng mỗi tác phẩm lại tạo được một ấn tượng và cảm xúc riêng. Có họa phẩm trúc trắc như gọi mời ta suy ngẫm, có họa phẩm lại mang những đường nét nhẹ nhàng, bình yên đến lạ, ru tâm hồn ta vào mộng mị Tết xưa.

Cứ thế, với những phong cách riêng biệt, con giáp của năm 2018 được thổi hồn bằng những hơi thở nghệ thuật độc đáo. Như với Phúc Xuân và Phúc đáo môn của Quách Việt Hà những chú chó được hình dung một cách đáng yêu thân thiện, hòa cùng không khí Tết với những gam màu tươi tắn như hồng, vàng, đỏ. Còn trong Ngày nắng đẹp của Hồ Hưng khán giả xem tranh như thấy được những người bạn hiền hòa tuổi ấu thơ bên củi cành trong khoảnh sân đầy nắng, có chút gì đó gọi về những bâng khuâng tiếc nhớ, gọi về những bình lặng đã xa. Còn với Chó đá của Phạm Bình Chương – một nghệ sĩ theo đuổi phong cách hiện thực, ta thấy rõ hình ảnh của một chứng nhân thời gian, xưa cũ, quen thuộc và tĩnh tại, mãi trấn giữ những nét đẹp tâm linh của người Việt tự bao đời. Với cách biểu đạt hiện đại hơn, trong Người đàn ông của đêm, Phạm An Hải chỉ đơn thuần dùng những đường nét họa nên chân dung của người bạn trung thành, còn màu sắc – hoàn toàn hòa quyện vào màn đêm u tịch – như một lời ví von bằng nghệ thuật cho sự bảo vệ âm thầm và lặng lẽ. Và còn nhiều nữa những ý họa trong Tranh Tết Mậu Tuất mang đến những màu sắc mới điểm tô cho xuân này.  

Với những nét độc đáo riêng, Đông A Gallery hi vọng triển lãm Tranh Tết Mậu Tuất sẽ góp thêm sắc xuân cho không gian nghệ thuật Việt; đồng thời đem đến những cái nhìn mới, những chiêm nghiệm thú vị cho khán giả về con giáp “Tuất” vừa bước chân vào ngưỡng cửa 2018.

Đông A Gallery

Thời gian mở cửa

Từ 8h - 22h, thứ Hai đến Chủ Nhật tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết 

Địa chỉ

Địa chỉ:   115 Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên, Ba Đình Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3237 3427 

Contact